Đối thủ cho rằng Man City được lợi hơn về lịch thi đấu

Đêm thứ Ba, Chelsea đã có trận đấu đá sớm với Brighton & Hove Albion tại vòng 24 Ngoại Hạng Anh. Đây là trận đấu được đẩy lên sớm để những nhà đương kim vô địch Champions League có thể thi đấu tại FIFA Club World Cup.

Với những cơn bão chấn thương cũng như lịch đấu dày đặc, The Blues đã không thể có được chiến thắng trước “Chim mòng biển” và để đối thủ lần thứ hai trong mùa giải này cầm hòa. HLV Graham Potter của Brighton cũng là một trong những người mà Thomas Tuchel chưa thể giành chiến thắng kể từ khi đặt chân tới nước Anh gần một năm về trước.

Sau trận đấu, chiến lược gia người Đức cho biết lý do đội bóng của ông chơi tệ là bởi lịch thi đấu không thuận lợi như Manchester City:

“Bạn có thể nói đó là một cái cớ hoặc bất cứ điều gì nhưng hãy xem lịch thi đấu của chúng tôi. Khi chúng tôi đến làm khách trước Man City, chúng tôi đã có một trận đấu ở Carabao Cup trước đó còn họ thì không. Bây giờ chúng tôi đến đây, họ có nhiều ngày hơn để chuẩn bị, họ có cả tuần để chuẩn bị trước đó.”

“Chúng tôi chơi từ tháng 11, đội thi đấu gần như liên tục không nghỉ. Chúng tôi cần nạp lại năng lương và nghỉ ngơi. Đây là cảm giác của tôi, đây là lý do tại sao chúng tôi cho các cầu thủ nghỉ hai ngày và sau đó chúng tôi sẽ chuẩn bị cho trận đấu hai ngày tiếp theo. Chúng tôi sẽ sử dụng thứ Sáu và thứ Bảy để chuẩn bị cho Chủ nhật vì sau đó là trận đấu tiếp theo với Tottenham.”

Ông cũng nói thêm:

“Tôi rất vui vì chúng tôi có ít nhất bốn ngày nghỉ. Nhìn vào tuần trước của chúng tôi và bạn biết tôi đang nói về điều gì. Trong vòng bảy ngày, chúng tôi đã có ba trận đấu trên sân khách. Không chỉ là thi đấu, chúng tôi còn phải di chuyển, đó là về việc mất giấc ngủ và chúng tôi không làm điều này một tuần và phàn nàn. Chúng tôi không phàn nàn gì bây giờ, đó chỉ là để giải thích tại sao màn trình diễn đôi khi có thể trông như thế này vào giữa tháng 1 trong một trận đấu trên sân khách trước Brighton.”

“Điều này có thể xảy ra và nếu bạn nói với tôi điều này chưa bao giờ xảy ra với bất kỳ đội nào ở Premier League trước khi tôi chỉ có thể cười. Chúng tôi làm điều này từ tháng 11 nên chúng tôi thi đấu một trận đấu mà chúng tôi không phát huy hết khả năng của mình, được rồi, chào mừng đến với thực tại.”

Với trận hòa vừa qua, Chelsea đã không thắng bốn trận gần nhất tại Ngoại Hạng Anh và hụt hơi trong cuộc đua vô địch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Đập tan tin đồn, tuyển thủ Ukraine cam kết tương lai với Manchester City
Next post Pep nhắm cầu thủ Barca thay thế Fernandinho