Gareth Southgate gửi thông điệp nghiêm khắc tới người hâm mộ Anh về Phil Foden

Người hâm mộ đội tuyển Anh đã kêu gọi Phil Foden bắt đầu World Cup với Xứ Wales vào thứ Ba sau khi thiếu phát minh tấn công trong trận hòa không bàn thắng với Hoa Kỳ

Gareth Southgate đã cảnh báo về việc gây quá nhiều “áp lực” lên Phil Foden.

Huấn luyện viên đội tuyển Anh Southgate khẳng định Foden sẽ có “một phần quan trọng để chơi” tại World Cup nhưng cảnh báo về sự nguy hiểm của mọi ánh đèn sân khấu đổ dồn vào anh ấy. Đã có một sự phản đối rất lớn từ công chúng về việc ngôi sao của Manchester City sẽ đá chính trong trận đấu với xứ Wales sau khi anh ấy bị bỏ lại trên băng ghế dự bị trong trận đấu với Hoa Kỳ.

Southgate thừa nhận ông nhận ra sự thúc đẩy dành cho cầu thủ 22 tuổi Foden từ các chiến dịch tương tự để đưa Jack Grealish hoặc Marcus Rashford vào đội hình xuất phát. Southgate nói: “Chúng tôi phải cẩn thận vì chúng tôi đang gây rất nhiều áp lực lên cậu ấy lúc này. Chúng tôi là một đội và chúng tôi cần tất cả các cầu thủ và tất cả họ đều có thể đóng góp một phần nhưng không phải bất kỳ ai trong số họ là lý do chúng tôi sẽ thắng hay thua.

“Và chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi không đặt Phil vào tình huống mà thực sự nếu anh ấy bước vào sân, điều này sẽ trở nên thực sự khó khăn với anh ấy vì mức độ kỳ vọng vượt quá mức đối với một chàng trai trẻ vẫn đang tự khẳng định mình trên trường quốc tế.

“Anh ấy đang ở một môi trường khác với câu lạc bộ của anh ấy, nơi bạn cảm thấy thoải mái với tất cả những cầu thủ mà bạn chơi cùng, điều đó thực sự đặc biệt, bạn sẽ về nhà mỗi tối, bạn bình tĩnh với mọi thứ khác.

“Đây vẫn là một môi trường độc đáo. Anh ấy vẫn còn là một cầu thủ thực sự trẻ và anh ấy đang thi đấu rất tốt và chúng tôi yêu anh ấy rất nhiều. Chúng ta cũng phải chăm sóc cậu ấy một chút.”

Thông điệp của Southgate dường như là một sự đẩy lùi Foden trong trận đấu với Xứ Wales nhưng anh ấy đã chơi những trò đấu trí tương tự trước đây và rõ ràng là anh ấy muốn giải tỏa căng thẳng cho tình hình. Nhưng Southgate rất muốn nhấn mạnh Raheem Sterling và Bukayo Saka đã chơi tốt như thế nào cho đội tuyển Anh trong thời gian gần đây.

Southgate nói thêm: “Chúng tôi vừa có những cầu thủ thực sự giỏi. Bukayo là một cầu thủ xuất sắc trong giải đấu năm nay. Raheem đã ghi 20 bàn sau 80 lần khoác áo đội tuyển Anh. Jack Grealish và Marcus cũng đang có phong độ tốt.

“Chúng tôi thực sự hạnh phúc với Phil, chúng tôi thực sự hạnh phúc khi có Phil. Anh ấy sẽ đóng một vai trò quan trọng trong giải đấu này, tôi không nghi ngờ gì về điều đó.

“Chúng tôi hài lòng với sức khỏe của anh ấy, chúng tôi hài lòng với cách anh ấy tập luyện. Anh ấy thông minh, anh ấy sẵn sàng và anh ấy là một cầu thủ giỏi. Chúng tôi thật may mắn khi có một số cầu thủ thú vị.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Benjamin Mendy, một “kẻ săn mồi tình dục” với “hành vi nguy hiểm” là cưỡng hiếp phụ nữ, phiên tòa xét xử