Haaland “bắn tín hiệu” cho Manchester City

Sau khi chia tay Sergio Aguero, Manchester City đang không có một tiền đạo cắm đúng nghĩa nào trong đội hình lúc này. Dù không có một tiền đạo thực thụ, HLV Pep Guardiola vẫn đang vận hành ổn đội hình khi giúp Manchester City dẫn đầu tại Ngoại Hạng Anh với 53 điểm sau 21 vòng đấu. Họ tạo ra khoảng cách tới 10 điểm so với vị trí thứ hai lúc này.

Lúc này, Man City vẫn đang có cơ hội ăn ba khi vẫn còn đang thi đấu tại FA Cup và Champions League. Dù vậy, một tiền đạo chắc chắn là điều đội chủ sân Etihad cần phải bổ sung nếu muốn duy trì thế thống trị ở trong nước cũng như cạnh tranh chiếc cúp bạc Champions League – điều mà giới chủ Ả Rập luôn thèm khát kể từ khi tiếp quản đội bóng.

Một trong những cầu thủ được The Citizens ngắm lâu nay là Erling Haaland. Tiền đạo người Na Uy đang có màn trình diễn xuất sắc và trên hết là mới chỉ 21 tuổi. Mùa hè tới đây, điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá 75 triệu Bảng Anh của Haaland sẽ được kích hoạt. Theo tiết lộ của chân sút sinh năm 2000, phía Dortmund đang thuyết phục anh đưa ra quyết định càng sớm càng tốt:

“Vâng, sáu tháng qua tôi không nói gì vì sự tôn trọng dành cho Dortmund. Tuy nhiên, đội bóng đang gây áp lực để tôi đưa ra quyết định. Hiện giờ, mọi thứ tôi cần chỉ là được chơi bóng.”

“Như tôi đã đề cập, họ tạo ra những áp lực cho tôi và tôi phải chấp nhận điều đó. Tôi chọn cách im lặng đề thể hiện sự tôn trọng với các cổ động viên cũng như đội bóng. Tôi nói từ đầu rằng tôi luôn muốn tập trung chơi bóng vì đó là phiên bản tốt nhất của mình.”

“Không cần chờ đến khi mọi thứ nảy ra trong đầu tôi đâu! Họ đã gây áp lực trong một khoảng thời gian rồi. Giờ là lúc để bắt đầu đàm phán mọi thứ. Quyết định sẽ không được đưa ra vào thời điểm này vì đội bóng đang ở giai đoạn quan trọng với rất nhiều những trận đấu. Tôi muốn tập trung chơi bóng nhưng tôi không thể.”

Ngoài Man City, Man United cũng như Bayern Munich là các đội được cho là đang theo đuổi Haaland. Hợp đồng của Haaland sẽ đáo hạn vào mùa hè năm 2024 và đây là lý do để Dortmund mong muốn bán anh càng sớm càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Pep Guardiola phản ứng gây gắt trước phát biểu của đối thủ
Next post Man City có thêm trường hợp dương tính trước trận gặp Chelsea