Liam Delap và Sam Edozie (Man City) dần tiến bộ sau chấn thương

Các cầu thủ trẻ của Manchester City, Sam Edozie và Liam Delap đều đã trở lại sau một thời gian khó khăn với chấn thương trong mùa giải này

Sam Edozie và Liam Delap đang tiến bộ rất tốt tại Manchester City khi họ tiếp tục trở lại sau chấn thương. Hai cầu thủ trẻ đầy triển vọng đều đã phải trải qua thời gian dài phải thi đấu bên lề trong mùa giải này. Delap phải đợi đến tháng Hai để có lần đầu tiên xuất hiện trong chiến dịch và Edozie chỉ trở lại trong tháng này sau một chấn thương vào cuối tháng Mười.

Cả hai đều đã được huấn luyện với Pep Guardiola và đội một như một phần trong quá trình phát triển của họ ; Edozie, 19 tuổi, được huấn luyện viên điền tên gần đây là một trong số ít cầu thủ trong đội có khả năng phá bóng nhanh. Bộ đôi này cũng đang tăng cường thể lực cho đội U23 ở Premier League 2.

Chủ nhật chứng kiến ​​cả hai bắt đầu trận hòa 0-0 với Liverpool, giúp đội bóng của Brian Barry-Murphy tiến gần hơn đến việc bảo vệ ngôi vương giải đấu mà họ đã giành được năm ngoái. Đây cũng là lần đầu tiên Edozie đá được 90 phút kể từ khi anh ấy bị chấn thương, và ban huấn luyện đã rất vui mừng với phản ứng của anh ấy.

“Chúng tôi nói rất nhiều về trận đấu và kết quả của nó nhưng điều quan trọng hơn nhiều là đặt các cầu thủ vào vị trí mà họ có thể là nơi mà người quản lý đội đầu tiên muốn,” Barry-Murphy nói với MEN Sport. “Chúng tôi đã thấy sự gia tăng đáng kể trong hai tuần qua về khả năng Sam chơi lâu hơn trong các trận đấu và có sự khác biệt đáng chú ý so với vị trí của anh ấy hai tuần trước, sau đó là nơi anh ấy ở tuần trước ở Crystal Palace, cho đến bây giờ. trong một nhịp điệu thực sự tốt một lần nữa.

“Tôi nghĩ rằng mức độ nghiêm trọng của chấn thương của anh ấy rất quan trọng đối với một cầu thủ trẻ như vậy – đây là lần đầu tiên anh ấy gặp phải một chấn thương nặng như vậy và đó thực sự là một chấn thương thực sự tồi tệ – khi chứng kiến ​​anh ấy trở lại nhanh chóng và tự tin và trông rất vui vẻ trong các tình huống tiếp xúc là minh chứng cho công việc mà anh ấy đảm nhận nhưng rất quan trọng đối với cầu thủ và câu lạc bộ mà anh ấy đã tiến bộ một cách tuyệt vời. Là một cầu thủ trẻ, một chấn thương do va chạm như vậy có thể kiểm tra tâm lý của bạn về mặt thời gian hồi phục và thời điểm bạn trở lại và phản ứng như thế nào trong các tình huống tương tự như tình huống đã gây ra chấn thương.

“Nhưng anh ấy đã tiến bộ nhanh chóng và anh ấy có một bộ kỹ năng khá độc đáo về những gì anh ấy có thể làm và anh ấy rất phù hợp với hồ sơ cầu thủ rộng rãi mà câu lạc bộ đã đồng nghĩa. Anh ấy là một cầu thủ rất quan trọng và nhiệm vụ của chúng tôi là làm cho anh ấy tiến bộ nhanh nhất có thể để anh ấy có thể nhận được nhiều cơ hội nhất có thể ở câu lạc bộ. “

Sam Edozie và Liam Delap đều đã trở lại sau một thời gian khó khăn với chấn thương trong mùa giải này

Sam Edozie và Liam Delap đều đã trở lại sau một thời gian khó khăn với chấn thương trong mùa giải này

Delap cũng cho thấy sự cải thiện của mình trong thế trận bế tắc trước đối thủ khó chơi Liverpool. Hai trung vệ mà anh ấy đối đầu là 6’5 “Billy Koumetio – người đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ Jurgen Klopp – và 6’5” Rhys Williams, người đã chơi ở Premier League và Champions League và đã trải qua phần đầu của mùa giải này tại Swansea.

Cầu thủ 19 tuổi hơn mình đã giữ vững vị trí của mình, lùi sâu và chuyển đổi lối chơi cho Edozie hoặc kết hợp với James McAtee và Oscar Bobb trong phần ba cuối cùng. Barry-Murphy cho biết: “Thử thách khó khăn nhất đối với Liam trong mùa giải này là những chấn thương đáng kể của anh ấy. “Để trải qua quá trình đó và bây giờ gặp lại anh ấy, về mặt thể chất, anh ấy trông ở một nơi hoàn toàn khác so với nơi anh ấy thậm chí đã ở hai hoặc ba tuần trước.

“Tôi nghĩ anh ấy chơi tốt khi đó nhưng rõ ràng anh ấy trông rất mạnh mẽ và nhanh nhẹn hơn rất nhiều và kết quả là lối chơi của anh ấy trông có vẻ kiểm soát và điềm tĩnh hơn. 

“Rõ ràng là anh ấy có thể làm được nhiều điều hơn nữa trong mọi khía cạnh của trận đấu như với bất kỳ cầu thủ trẻ nào nhưng được chứng kiến ​​sự tiến bộ của anh ấy một lần nữa cũng rất thú vị. Rhys Williams đã được cho mượn ở Championship. Đó là một bài kiểm tra hoàn hảo. “

Đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin thú vị nào về Manchester City mỗi ngày bằng cách theo dõi chúng tôi ngay hôm nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Danh sách rút gọn Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Man City đã được quyết định
Next post Erling Haaland từ chối ưu đãi 600 nghìn euro mỗi tuần của Manchester City