Nếu bị loại sớm ở AFCON, Mahrez có kịp chơi trận đấu với Southampton?

Đêm nay (20/1), Riyad Mahrez cùng các đồng đội sẽ có trận đấu vô cùng quan trọng với Bờ Biển Ngà ở lượt trận cuối bảng E Cúp bóng đá các quốc gia châu Phi (AFCON 2021). Với chỉ một điểm sau hai trận đầu tiên trước hai đối thủ yếu là Sierra Leone và Guinea Xích Đạo, Algeria sẽ cần rất nhiều điều nếu muốn đi tiếp.

Hiện tại, Algeria đang xếp bét bảng với chỉ một điểm có được. Đối thủ của họ, Bờ Biển Ngà thì đang dẫn đầu với bốn điểm trong tay. Nếu như thắng Bờ Biển Ngà với cách biệt từ hai bàn trở lên, đội bóng đương kim vô địch giải sẽ nghiễm nhiên có vị trí cao hơn “Bầy voi” ở bảng đấu do hơn hiệu số. Ngay cả khi chỉ thắng tối thiểu, Algeria cũng xếp trên Bờ Biển Ngà bởi khi hiệu số bàn thắng bại bằng nhau, thành tích đối đầu sẽ được xét tới.

Dù vậy, kết quả thắng tối thiểu sẽ khiến Algeria chỉ có thể kết thúc bảng E với ngôi nhì bảng. Bởi lẽ nếu như điều đó xảy ra, mọi kết quả của trận đấu giữa Guinea Xích Đạo và Sierra Leone xảy ra đều khiến một trong hai đội bóng này xếp trên hai ông lớn của bảng đấu. Nếu Guinea Xích Đạo có điểm, họ sẽ nghiễm nhiên giành ngôi nhất bảng. Nếu Sierra Leone chiến thắng, họ cũng sẽ tạo ra bất ngờ lớn khi giành ngôi nhất bảng đấu.

Kết quả mà những người yêu mến Man City mong muốn nhất có lẽ là… Algeria loại. Nếu như đội đương kim vô địch AFCON không thể đánh bại Bờ Biển Ngà, họ sẽ chỉ có được nhiều nhất là hai điểm. Trong trường hợp có hai điểm, họ sẽ cần Guinea Xích Đạo đánh bại Sierra Leone từ hai bàn trở lên để xếp thứ ba. Dù vậy, khả năng đi tiếp với chỉ hai điểm là khá thấp khi các bảng đã thi đấu đều ghi nhận đội hạng ba có ít nhất ba điểm. Còn nếu thua, Algeria sẽ chính thức trở thành cựu vương ngay sau vòng đấu bảng với ngôi bét bảng E.

Dù có bị loại sớm, Riyad Mahrez cũng nhiều khả năng phải chờ tới tận ngày 7/2 để có thể thi đấu cho Man City. Thầy trò HLV Pep Guardiola sẽ có trận đấu với Southampton vào ngày 22/1 (giờ địa phương) và thật khó để thủ quân đội tuyển Algeria thi đấu khi anh vừa chỉ trở lại từ châu Phi cũng như đã thi đấu một trận đấu cách đó chưa đầy 48 giờ đồng hồ.

Hai trận đấu ở lượt cuối bảng E AFCON 2021 đồng loạt khởi tranh lúc 23h tối nay (20/1).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Tiết lộ: City từng bỏ lỡ tài năng trẻ của Man United
Next post Đập tan tin đồn, tuyển thủ Ukraine cam kết tương lai với Manchester City