Người đại diện của Ruben Dias thất vọng vì tiền hoa hồng từ Man City

Ruben Dias chuyển tới cho cho Manchester City từ Benfica với mức giá 50 triệu Euro và có thể tăng lên gần 72 triệu Euro tùy vào đóng góp của tuyển thủ Bồ Đào Nha. Trong mùa giải đầu tiên thi đấu tại nước Anh, trung vệ 24 tuổi đã chơi cực hay và góp công vào cú đúp danh hiệu quốc nội cũng như vào chung kết Champions League – nơi anh cùng The Citizens thất bại trước Chelsea.

Dù vậy, thương vụ này không phải khiến cho tất cả các bên liên quan cảm thấy vui vẻ. Ở đây, người đại diện Jorge Mendes của Dias là cái tên không thực sự hài long với cách trả tiền của đội chủ sân Etihad.

Người đại diện nổi tiếng người Bồ Đào Nha được Man City hứa trả hoa hồng cho 10% giá trị chuyển nhượng. Dù vậy, thông tin từ A Bola của Bồ Đào Nha nhấn mạnh rằng Mendes chỉ được hưởng 10% của giá trị chuyển nhượng thực tế tức là 5 triệu Euro (giá trị thực tế để sở hữu Dias là 50 triệu Euro). “Siêu cò” này mong muốn nhận được 10% giá trị được phía The Citizens công bố (71,6 triệu Euro). Như vậy, Jorge Mendes sẽ ăn thêm chênh lệch 2,16 triệu Euro nếu như đòi thành công từ phía đội chủ sân Etihad.

Theo thông tin của Forbes, Jorge Mendes đã đàm phán với tổng giá trị các hợp đồng lên tới trên 1 tỷ euro trong suốt thời gian kể từ khi dấn thân vào nghề này. Do đó, doanh nhân người Bồ Đào Nha có khả năng đã thu về khoản hoa hồng lớn hơn rất nhiều con số thực lĩnh trong thời gian đó.

Manchester City có mối quan hệ bền chặt với người đại diện 56 tuổi và việc kinh doanh trong tương lai có lẽ cũng khó có thể bị cản trở bởi sự chênh lệch về hoa hồng trong thương vụ chuyển nhượng Ruben Dias vào năm 2020. Trong đội hình của đội bóng HLV Pep Guardiola hiện tại, Joao Cancelo cũng như Bernardo Silva là những cầu thủ cũng được đại diện bởi Jorge Mendes. Chắc chắn phía City cần có biện pháp sớm để mọi công việc trong tương lai được diễn ra thuận lợi.

Ở trận đấu vào cuối tuần trước, Ruben Dias bất ngờ phải ngồi dự bị khi Man City đánh bại Chelsea 1-0. Anh được cho là cầu thủ đã mắc Covid-19 ngay sau trận gặp Swindon Town tại vòng 3 FA Cup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Pep nhắm cầu thủ Barca thay thế Fernandinho
Next post Man City để mắt tới đội phó của West Ham