Người phụ nữ mang thai bị bỏ tù sau khi ăn cắp 100.000 bảng từ Manchester City để trả tiền cho đám cưới

Fiona Barclay hiện đang mang thai và sẽ ngồi tù ít nhất 9 tháng sau khi bị bắt quả tang ăn cắp hơn 100.000 bảng từ Manchester City khi đang làm giám đốc điều hành cho câu lạc bộ

Một cựu giám đốc điều hành của Manchester City đã bị bỏ tù sau khi ăn cắp hơn 100.000 bảng từ câu lạc bộ bóng đá để trả cho đám cưới của cô ấy và sử dụng cho ‘liệu pháp bán lẻ’.

Fiona Barclay đã kiếm được tới 30.000 bảng mỗi năm khi làm giám đốc phát triển kinh doanh cho nhà vô địch Premier League trong bộ phận khách sạn của câu lạc bộ, nhưng thực tế lại kiếm được nhiều tiền hơn.

Người phụ nữ 33 tuổi, hiện đang mang thai, bị phát hiện lừa đảo tiền mặt từ câu lạc bộ và hiện đã bị tống vào tù sau khi bị tuyên bản án 18 tháng, tức là cô ấy sẽ chấp hành một nửa án tù.

Sau khi bị bắt, Barclay khai với cảnh sát rằng cô ta đã dùng số tiền cướp được để chi trả cho đám cưới của mình, đồng thời mua quà cho chồng và gia đình.

Manchester Evening News đưa tin, người mẹ tương lai đã khóc trong phiên điều trần tại Tòa án Manchester Crown trước khi bị bắt giam.

Tòa án đã nghe làm thế nào pháp luật bắt kịp Barclay, người đến từ Scotland nhưng hiện đang sống ở Manchester, khi kế toán báo cáo một giao dịch đáng ngờ sau khi hoàn lại 25.000 bảng vào năm ngoái.

Công tố viên Ellen Shaw nói rằng giao dịch đã gây ra sự nghi ngờ “bởi thực tế nó là một con số tròn trịa”.

Ban đầu, khi cô ấy được hỏi về giao dịch, Barclay thừa nhận rằng cô ấy đã phạm ‘lỗi’ và xin lỗi câu lạc bộ. Cô ấy thừa nhận đã gửi 15.000 bảng vào tài khoản ngân hàng của chính mình và trả lại cho câu lạc bộ.

Nhưng sau khi điều tra thêm về vụ việc, câu lạc bộ phát hiện ra rằng Barclay đã bòn rút tiền từ họ kể từ tháng 6 năm 2019. Barclay đã trải qua các thủ tục kỷ luật tại câu lạc bộ và bị sa thải vào tháng 3 năm ngoái.

Người ta phát hiện ra rằng cô ấy đã đánh cắp tổng cộng 104.000 bảng và câu lạc bộ vẫn giữ lại 89.000 bảng sau khi cô ấy trả lại 15.000 bảng. Tuy nhiên, tòa án được biết rằng Barclay đã cố gắng liên hệ với City để trả lại số tiền mà cô đã lấy trộm, nhưng không nhận được phản hồi từ họ.

Một cuộc điều tra tội phạm đã được tiến hành và chính trong thời gian này, Barclay đã thú nhận với cảnh sát rằng cô đã sử dụng số tiền này để chi trả cho ‘các phần khác nhau trong đám cưới của mình’ và để mua ‘quà cho chồng và gia đình’. Cô đã nhận tội lừa đảo bằng cách lạm dụng chức vụ.

Kể từ khi bị sa thải vào năm ngoái, Barclay đã tiếp tục đảm bảo một công việc khác tại một công ty du lịch, người mà cô ấy đã thông báo về bản án của mình.

Người bào chữa, Patrick Buckley, đã kháng cáo để Barclay được tha án tù. Anh ta nói với tòa án rằng sau khi chuyển từ Scotland đến nhận công việc ở Manchester, cô ấy bắt đầu tham gia vào ‘liệu pháp bán lẻ’ vì cô ấy bị ‘cô lập’.

Anh ấy nói: “Có vẻ như là hàng trăm và hàng trăm dặm xa nhà, bị cô lập và cô đơn, niềm an ủi đã được tìm kiếm trong liệu pháp bán lẻ, vấn đề là liệu pháp bán lẻ phải trả giá bằng chủ nhân của cô ấy.”

Ông Buckley tuyên bố rằng Barclay ‘hoàn toàn chán ghét bản thân’ và vụ án ‘hoàn toàn đau lòng’ đối với cô ấy và sức khỏe tâm thần của cô ấy cũng bị ảnh hưởng.

Anh ấy nói thêm: “Không có lý do hợp lý hay lý do hợp lý nào giải thích tại sao cô ấy lại làm những gì cô ấy đã làm. Chắc chắn rằng cuối cùng cô ấy sẽ bị bắt.”

Người ghi âm Ciaran Rankin đã tuyên án tù cho Barclay, nói với cô ấy: “Đây là một bi kịch, bạn đã vứt bỏ quá nhiều thứ vì sự không trung thực của mình, và tôi e rằng, vì lòng tham thuần túy,

“Bạn đã được tuyển dụng vào một công việc tốt, với tư cách là giám đốc phát triển kinh doanh tại Manchester City. Cuối cùng, đó là một công việc có một số trách nhiệm.”

Thẩm phán nói rằng mặc dù xuống hạng không phải là một từ liên quan đến Manchester City, nhưng Barclay đã tự mình ‘xuống hạng’, ông nói với cô ấy: “Tôi e rằng cô đã tự xuống hạng vì lòng tham và sự lừa dối của mình vào hàng ngũ những người không còn có thể gọi mình là người có nhân cách tốt.

“Bất chấp mọi điều đã được nói thay cho bà, chỉ có thể có một bản án giam giữ ngay lập tức. Rất tiếc, bà Barclay, xin hãy đi cùng với viên cảnh sát.”

Barclay hiện sẽ chấp hành một nửa bản án 18 tháng của mình sau song sắt và cũng sẽ bị điều tra theo Đạo luật tiền tố tội phạm để xem liệu có thể thu hồi được bất kỳ khoản tiền nào mà cô ấy đã đánh cắp hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Huấn luyện viên trưởng mới của NYCFC ca ngợi Pep Guardiola và Txiki Begiristain sau khi rời Man City
Next post Phil Foden liệt kê kinh nghiệm anh ấy cần để đạt đến đẳng cấp của Lionel Messi và Cristiano Ronaldo