Oleksandr Zinchenko của Manchester City đặt câu hỏi về sự im lặng của các cầu thủ Nga trước cuộc xâm lược Ukraine

Tuyển thủ Ukraine Oleksandr Zinchenko của Manchester City đã đặt câu hỏi về việc từ chối các cầu thủ hàng đầu của bóng đá Nga lên tiếng phản đối cuộc xâm lược của đất nước họ đối với quê hương của anh ấy.

Sau khi Nga xâm lược Ukraine vào tuần trước, FIFA và UEFA đã đình chỉ quốc gia này khỏi các giải đấu quốc tế, nhưng không có cầu thủ hàng đầu nào của quốc gia này công khai chỉ trích quyết định ra trận của Tổng thống Vladimir Putin.

Zinchenko nói với BBC: “Tôi rất ngạc nhiên khi không có ai, không phải ai trong số họ, từ tất cả họ”.

“Hầu hết họ đều chơi trong đội tuyển quốc gia và họ có rất nhiều người theo dõi trên Instagram, Facebook, ở bất cứ đâu. Và họ có thể, ít nhất họ có thể làm điều gì đó để ngăn chặn cuộc chiến này. Bởi vì mọi người có thể nghe thấy họ.”

“Tôi đã biết rằng họ đang sợ hãi. Nhưng họ sợ hãi điều gì? Sẽ không ai làm bất cứ điều gì với họ. Ít nhất họ có thể nói vị trí của họ, nhưng họ không, họ chỉ phớt lờ. Tôi không, không biết tại sao. “

Oleksandr Zinchenko đặt câu hỏi về sự im lặng của các cầu thủ Nga

Oleksandr Zinchenko đặt câu hỏi về sự im lặng của các cầu thủ Nga

Zinchenko ngồi dự bị trong trận đấu đầu tiên của Man City sau trận gặp Everton trước khi được chỉ định làm đội trưởng trong trận thắng Peterborough tại FA Cup vào thứ Tư. Cầu thủ 25 tuổi cho biết không bao giờ rời xa những gì đang diễn ra ở quê hương anh.

“Thành thật mà nói, nếu không có con gái tôi, gia đình tôi, tôi sẽ ở đó,” anh nói.

“Tôi rất tự hào là người Ukraine, và tôi sẽ mãi mãi ở trong phần còn lại của cuộc đời mình. Và khi bạn đang quan sát mọi người, cách họ chiến đấu vì cuộc sống của mình.

“Tôi biết người dân, tâm lý của người dân đất nước tôi, họ thích chết hơn, và họ sẽ chết. Nhưng họ sẽ không từ bỏ (bỏ cuộc).”

Zinchenko, người bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình với câu lạc bộ Nga Ufa trước khi gia nhập Man City vào năm 2016, cho biết tình hình đang diễn ra đang gây xúc động mạnh.

“Tôi chỉ đang khóc,” anh nói. “Vậy là đã một tuần, tôi không tính, nhưng ngay cả khi tôi có thể lái xe từ sân tập, hoặc không quan trọng, tôi chỉ có thể khóc từ chỗ không có gì.”

Để có thể theo dõi các thông tin về các cầu thủ của Manchester City mỗi ngày thì đừng quên theo dõi chúng tôi ngay hôm nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Pep Guardiola nói gì về trận Derby xuất sắc của Man City
Next post Man City có thể sẽ phải kết thúc danh hiệu mùa tới?