Pep Guardiola có thái độ ra sao khi Liverpool thu hẹp khoảng cách với Man City

Huấn luyện viên của Manchester City, Pep Guardiola tuyên bố cảm thấy rất phấn khích vì những gì hứa hẹn sẽ là một trận đấu kinh hoàng cho chức vô địch Premier League, khi hiện tại với Liverpool chỉ kém ba điểm.

Pep Guardiola tuyên bố ông đã nguôi ngoai trong thất bại – nhưng khẳng định ông hồi hộp về cuộc đọ sức giành danh hiệu của Manchester City với Liverpool. 

Cuộc đua danh hiệu đã được khơi lại bằng thất bại 3-2 của Man City trên sân nhà trước Tottenham, qua đó chấm dứt chuỗi 15 trận không thắng của đoàn quân của Guardiola tại Premier League. Hai tuần trước, sau khi đánh bại Norwich 4-0 trên sân khách, Man City đã dẫn trước 12 điểm, nhưng thất bại trước Spurs, cùng với việc Liverpool giành chiến thắng trong các trận đấu, đã cắt lợi thế đó xuống còn 3 điểm.

Mặc dù vậy, Guardiola lại đã bác bỏ ý kiến ​​cho rằng ông không hào hứng với cuộc đua danh hiệu đang trở lại, nhưng cũng đồng thời tuyên bố rằng ông thấy thất bại dễ chấp nhận hơn khi đã lớn tuổi. Guardiola nói: “Tại sao nó không thú vị đối với tôi? Tôi rất vui mừng khi được đảm nhận vị trí này. Bây giờ chúng tôi phải cố gắng giành chiến thắng trong trận đấu. Nó rất khó khăn, nhưng chúng tôi biết điều đó. Cả hai chúng tôi đều biết mình phải làm gì. Tôi đã nói chuyện nhiều lần với các cầu thủ – hãy tập trung vào công việc của chúng tôi. Nếu đủ để trở thành nhà vô địch, thì tốt. Nếu không, thì xin chúc mừng Liverpool.

“Khi tôi già đi, tôi đang học cách tận hưởng nghề nghiệp của mình. Tôi chấp nhận những trận thua một cách tự nhiên hơn. Tôi không thích điều đó, bởi vì tôi không ngủ ngon sau một trận thua, nhưng tôi chấp nhận rằng các đội khác có thể đánh bại chúng tôi.”

Pep Guardiola hồi hộp về cuộc đọ sức giành danh hiệu của Manchester City với Liverpool

“Tôi không quá kịch tính kiểu ‘chúng ta sắp thua Premier League’. Vấn đề là gì? Vấn đề là cách bạn cư xử và bạn là một đội như thế nào.

“Tôi biết chúng tôi phải làm gì để đánh bại Liverpool – chúng tôi phải thắng rất nhiều trận.

“Tôi không chỉ biết điều đó bây giờ, tôi biết điều đó khi chúng tôi dẫn trước 11 hoặc 12 điểm và họ còn hai trận trong tay. Tôi biết nó, tôi cảm thấy nó.

“Tôi biết các đối thủ và những gì có thể xảy ra. Liệu cuộc đua danh hiệu sẽ diễn ra như hai hay ba mùa giải trước? Không ai biết.

“Chúng tôi không thể nói những gì đã xảy ra trong quá khứ sẽ xảy ra trong tương lai. Chúng tôi không bao giờ biết.

“Có lẽ cả hai đội sẽ bắt đầu những trận thua và Chelsea bắt đầu giành chiến thắng và sẽ đến với chúng tôi.

“Mối quan tâm duy nhất là chuẩn bị tốt cho ngày mai và chơi một trận đấu tốt. Đó là tất cả những gì tôi đã nghĩ đến kể từ khi có Tottenham ”.

Guardiola và các học trò đã có một tuần để suy ngẫm về trận thua sốc cuối tuần trước trước Spurs, lần đầu tiên kể từ ngày 30 tháng 10, họ phải nếm mùi thất bại ở giải VĐQG.

Man City sẽ gặp Everton đang bị đe dọa xuống hạng vào tối nay, với việc Guardiola tự tin rằng các cầu thủ của ông sẽ đáp trả trận thua Spurs theo đúng cách.

“Các cầu thủ tập luyện tốt, buồn hơn bình thường một chút, nhưng đó là điều bình thường,” Guardiola nói. “Chúng ta sẽ biết vào ngày mai. Họ có câu trả lời.

“Tôi đang chờ xem chúng ta sẽ phản ứng như thế nào nhưng tôi biết, từ những gì tôi đã thấy trong những năm qua, rằng họ sẽ hoạt động tốt.

“Trong trường hợp đó, Harry Kane không để mất bóng. Anh ấy không tham gia nhiều vào trận đấu nhưng lần nào cũng rất quyết định. Tại sao? Đó là lỗi của chúng tôi? Không, đó là do đối thủ chơi tốt. [Lionel] Messi Neymar, các cầu thủ Liverpool: họ giỏi, họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn.

“Chúng tôi phải giảm thiểu bằng cách thực hiện công việc của mình, mang đến trận đấu mà chúng tôi mong đợi. Đó không phải là vấn đề lớn. Tôi biết chúng tôi phải làm gì để đánh bại Liverpool: chúng tôi phải thắng rất nhiều trận. Tôi đã không chỉ cần biết điều đó bây giờ. Tôi biết điều đó khi chúng tôi dẫn trước 11 hoặc 12 điểm và họ còn hai trận trong tay. Tôi biết điều đó, tôi cảm nhận được điều đó. Tôi biết các đối thủ và điều gì có thể xảy ra. “

Bạn tuyệt đối không thể bỏ qua trận đấu nảy lửa giữa Man City và Liverpool trong thời gian sắp tới. Vì vậy hãy theo dõi chúng tôi ngay hôm nay cập nhật kết quả cuối cùng của trận đấu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Manchester City tăng gấp đôi thể lực trước cuộc đụng độ ở Premier League với Everton
Next post Mối duyên nợ kéo dài giữa Man City và Frenkie de Jong của Barcelona