Pep Guardiola giải thích việc chuyển đổi vai trò của Bernardo Silva tại Man City

Người quản lý của Manchester City đã đưa ngôi sao người Bồ Đào Nha Bernardo Silva ra khỏi trung tâm và đặt anh ấy trở lại vai trò cũ của anh ấy ở cánh phải của đội hình. 

Pep Guardiola đã giải thích rằng quyết định sử dụng Bernardo Silva ở vị trí cũ ở hàng công chỉ đơn giản là do vấn đề chấn thương.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha, người có ảnh hưởng to lớn trong việc Manchester City vươn lên dẫn đầu Premier League mùa này ở vị trí tiền vệ tấn công, đã bị thay thế vị trí cũ của anh ấy trong hai trận đấu gần đây nhất, trước Tottenham và Everton.

Và thực tế là anh ấy không phải là tâm điểm của tất cả các cuộc tấn công của Man City, như bình thường nên đã được một số người hâm mộ lưu ý.

Cho đến khi David Silva rời câu lạc bộ, Bernardo thường cạnh tranh sát sao với Riyad Mahrez cho vị trí bên cánh phải.

Nhưng anh ấy đã đảm nhận vai trò trung tâm một cách xuất sắc.

Gần đây, anh ấy đã chuyển sang cánh phải, với Ilkay Gundogan và Kevon De Bruyne tạo thành bộ ba với tiền vệ Rodri.

Guardiola tin rằng tác động hạn chế của Bernardo đối với việc bố trí đối phương nhiều hơn là sự thay đổi vị trí, khi Spurs giành chiến thắng 3-2 trên sân vận động Etihad và Everton gây ra vấn đề trước khi chịu thua 1-0.

“Tác động của Bernardo là rất quan trọng,” Guardiola nói. “Anh ấy là một cầu thủ thích chơi bên trong nhưng chúng tôi đã phải vật lộn một chút trong những trận đấu vừa qua để tìm anh ấy ở vị trí trung phong.

Người quản lý Manchester City đã đưa Bernardo Silva ra khỏi trung tâm và đặt anh ấy trở lại vai trò cũ

“Nó phụ thuộc vào đối thủ. Thông thường họ cố gắng bịt rất nhiều khoảng trống bên trong và không dễ để tìm ra những cầu thủ này. Nhưng ảnh hưởng trong đội, anh ấy là cầu thủ quan trọng đối với chúng tôi vì nhiều lý do, vì tinh thần làm việc, anh ấy điều chỉnh để chơi sáu vai ở phía trước, giữ tiền vệ, tiền vệ cánh cả hai bên, số chín sai lầm. Các lựa chọn thay thế rất lớn. Anh ấy rất quan trọng.

“Anh ấy là một số 10 điển hình sau tiền đạo nhưng hai đối thủ gần nhất là Tottenham và Everton đã khép lại chúng tôi rất nhiều. Nó không phải là dễ dàng để tìm thấy.

“Người chơi khó nhất là tiền đạo vì họ không có khoảng trống ở đó. Khi bạn vượt lên chính giữa thì càng khó khăn hơn nhưng khi chúng ta xây dựng tốt, một quy trình tốt, chúng ta có thể tìm thấy anh ấy mà không gặp khó khăn gì.

“Hai trận trước tôi chơi với Gundogan và Kevin và thông thường họ chơi ở vị trí này. Khi tôi sử dụng anh ta, tôi đã chơi anh ta rộng nhưng khi Raheem chơi ở một mức độ tốt, và cả Riyad nữa, đó là lý do tại sao đôi khi tôi phải giải quyết và tìm ra vị trí của khoảng trống, và cố gắng tăng anh ta gần hộp để tạo ra một rất nhiều vấn đề.

“Gabby bị thương, Jack bị thương, vì vậy tôi quyết định đưa cậu ấy vào đó. Nhưng tôi đã nói rất nhiều lần với Bernardo khi bạn chơi trung lộ và bạn phải vật lộn để lấy bóng, bạn có thể tạt sang hai bên, phải, trái, hãy cố gắng tham gia vào quả bóng. ”

Để không bỏ lỡ bất cứ thông tin nào về Manchester City trong thời gian sắp tới thì đừng quên theo dõi Socolive ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Man City có thể giành được hai bản hợp đồng quan trọng trong mùa hè này mà không cần chi bất kỳ khoản tiền nào
Next post Mark Lawrenson đưa ra dự đoán về trận đấu của Man City với Peterborough