Todd Boehly theo dõi Chelsea từ ghế của Roman Abramovich sau thỏa thuận tiếp quản trị giá 4 tỷ bảng

Tỷ phú người Mỹ Todd Boehly đã được phát hiện bên trong Stamford Bridge, theo dõi trận đấu tại Premier League của The Blues với Wolves vào chiều thứ Bảy.

Chủ sở hữu mới tiềm năng của Chelsea, Todd Boehly đã được phát hiện trên khán đài theo dõi trận đấu của The Blues với Wolves vào chiều thứ Bảy.

Boehly đã ký thỏa thuận với Chelsea để hoàn tất việc tiếp quản Roman Abramovich. Tỷ phú người Mỹ, người đồng sở hữu đội bóng chày LA Dodgers, đã chốt các điều khoản vào thứ Sáu để mua câu lạc bộ cùng với các đối tác Clearlake Capital, Mark Walter và Hansjorg Wyss.

Sau những diễn biến quan trọng của thương vụ, Boehly đã được chụp ảnh bên trong Stamford Bridge lần đầu tiên. Anh ấy được chứng kiến ​​từ khán đài, ở chỗ ngồi thường lệ của Abramovich, đeo kính râm đen khi đội bóng của Thomas Tuchel tiếp đón Wolves trong trận đấu khởi tranh Premier League 3 giờ chiều của họ.
Sự hiện diện của Boehly là một dấu hiệu khác cho thấy việc tiếp quản sắp hoàn thành, mặc dù vẫn còn một số bước phải được thực hiện. Quá trình mua bán trở nên phức tạp do các lệnh trừng phạt của chính phủ Anh đối với Abramovich vì mối liên hệ của nhà tài phiệt Nga với Vladimir Putin.

Các bộ trưởng chính phủ và Premier League phải chấp thuận việc tiếp quản. Sau khi hài lòng, chính phủ sẽ cấp giấy phép cho phép bán và thay đổi quyền sở hữu, với số tiền từ tập đoàn của Boehly sẽ được chuyển vào một tài khoản ngân hàng bị đóng băng.

“Câu lạc bộ bóng đá Chelsea xác nhận rằng các điều khoản đã được đồng ý cho một nhóm sở hữu mới và dẫn đầu bởi Todd Boehly, Clearlake Capital, Mark Walter và Hansjoerg Wyss, để mua lại Câu lạc bộ,” câu lạc bộ cho biết trong một tuyên bố.

“Trong tổng số tiền đầu tư được thực hiện, 2,5 tỷ bảng sẽ được áp dụng để mua lại cổ phần của Câu lạc bộ và số tiền thu được sẽ được gửi vào một tài khoản ngân hàng  đóng băng của Vương quốc Anh với ý định quyên góp 100% cho những hoạt động từ thiện như Roman Abramovich đã xác nhận. Sự chấp thuận của Chính phủ Anh sẽ được yêu cầu để số tiền thu được sẽ được chuyển từ tài khoản ngân hàng bị đóng băng của Vương quốc Anh. ”


Nhóm của Boehly được hiểu là rất muốn phát triển lại Stamford Bridge. Sân nhà của The Blues lúc này chỉ có sức chứa 40.000 người – nhỏ hơn nhiều so với các đối thủ của họ. Sân vận động Stamford Bridge thuộc sở hữu của Chelsea Pitch Owners, không phải chính câu lạc bộ, đội đã có kế hoạch mở rộng sức chứa của sân vận động trước đây rất phức tạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Michael Owen dự đoán kết quả trận đấu giữa Brighton – Man United và Liverpool – Tottenham
Next post Pep Guardiola đang thưởng thức bánh mì và bơ ở Premier League sau trận kinh hoàng Madrid